HOTLINE
4 cách kiểm tra độ chai pin của Samsung nhanh và chính xác nhất

Bạn đã biết cách kiểm tra được độ chai pin của điện thoại Samsung chưa? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo ngay 4 gợi ý dưới đây của Huy Hoàng Mobile nhé!

1- Kiểm tra độ chai pin của Samsung bằng mã lệnh
Để kiểm tra được độ chai pin của Samsung bạn có thể thực hiện bằng thao tác USSD như sau: Hãy bật mục Điện thoại và bấm mã lệnh *#*#4636#*#* sau đó nhấn phím gọi. Lúc này trên màn hình ngay lập tức sẽ xuất hiện một danh sách thông tin. Tại đây, bạn hãy chọn mục Thông tin pin (Battery Information).

 

Tuy nhiên mã này có thể sẽ không hoạt động trên tất cả những dòng máy của Samsung. Vì thế, nếu áp dụng không thành công cách này bạn nên thử ngay những gợi ý bên dưới.

2- Tháo pin Samsung kiểm tra bằng mắt thường
Ngoài ra bạn có thể kiểm tra được độ chai pin của Samsung bằng mắt thường. Hãy tháo pin của máy ra và quan sát nếu như nhìn thấy pin bị lồi lõm bất thường hay phồng cũng đồng nghĩa việc viên pin này đã bị chai. Không những thế nó còn có khả năng gây ra cháy nổ nếu vẫn tiếp tục sử dụng.

 

Điều này rất nguy hiểm, vì vậy ngay lập tức bạn cần thay pin mới cho Samsung của mình nếu gặp phải trường hợp này.

3- Chú ý đến thời gian sạc pin
Khí sạc Samsung bạn nên quan sát xem thời gian sạc pin là dài hay đã bị rút ngắn bất thường. Nếu như khoảng thời gian có sự chênh lệch lớn thì có khả năng pin đã bị chai. 

Ví dụ như: thường bạn sạc Samsung khoảng 2h00 là đầy pin và dùng trong 1 ngày. Thế nhưng một thời gian sử dụng pin sạc đầy chỉ trong vòng 30 phút và dùng được tầm vài tiếng. Hoặc phải mất cả ngày cũng không thể sạc đầy pin, lúc này bạn nên thay pin khác cho máy của mình.

 

Tuy nhiên cũng có một số khả năng do bộ sạc của Samsung có vấn đề. Vì thế bạn cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác chứ đừng vội đưa ra quyết định.

4- Sử dụng phần mềm để kiểm tra pin
Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn kiểm tra được độ chai pin trên Samsung khác nhau. Trong đó, phần mềm Battery Doctor là nổi bật. Bạn hãy tải ứng dụng này về máy của mình sau đó kiểm tra những thông số trên phần mềm để biết chính xác được độ chai pin của Samsung. Cách này được khá nhiều tín đồ công nghệ áp dụng bởi sự tiện lợi và hữu của nó.

 

Ngoài những chia sẻ chúng tôi đưa ra nếu bạn cần thêm tư vấn, đừng ngại kết nối cho chúng tôi ngay sau bài viết này nhéÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)