HOTLINE
5 mẹo dùng Macbook thông minh bạn nên nắm lòng

Khi dùng Macbook, những mẹo giúp cho máy tăng tốc, làm việc nhanh hơn là yếu tố bạn nên “nắm lòng”. Mặc dù Macbook vẫn luôn giúp cho bàn hoàn thành được công việc cách tốt nhất. Thế nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu như quý vị học được 5 mẹo dưới đây để giảm đi những thao tác trên máy đấy!

1- Ẩn những ứng dụng trên Macbook cùng một lúc

Sử dụng phím tắt chính là một thủ thuật khi dùng Macbook nên học bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. 

Sẽ đơn giản hơn nếu như quý vị biết tới tổ hợp phím Command + H hay là Command + Option + H. Với tổ hợp phím này những ứng dụng mà bạn đang làm trên Macbook sẽ bỗng “biến mất” trên màn hình. 

Đây là khi mà bạn không muốn cho người khác biết rằng mình đang đọc gì hay xem gì nếu như lỡ có người đi qua. Hoặc là bạn đang muốn đi vệ sinh thế nhưng không muốn cho đồng nghiệp nhòm ngó tới Macbook của mình chẳng hạn.

2- Thoát những ứng dụng đồng loạt

Những ứng dụng trên Macbook không phải là lúc nào cũng dễ đóng. Bởi lẽ có một số ứng dụng vẫn còn đang chờ đợi phản hồi từ Web. Hơn nữa khi làm việc bạn cũng không phải là mở một ứng dụng.

Vì thế để có thể tiết kiệm được thời gian dùng máy tính, quý vị cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Command + Option + Esc để đồng loạt thoát những ứng dụng. 

Khi nhấn tổ hợp phím này sẽ hiện lên một hộp thoại Force Quit và ấn vào đó, quý vị có thể đồng thời đóng tất cả những ứng dụng đang mở.

3- Tìm kiếm nội dung trên MacBook 

Quý vị đang loay hoay tìm những nội dung mình đã lưu trên Mac hay trình duyệt mà vẫn chưa tìm được? Vậy hãy nhấn ngay tổ hợp phím Command + F nhé!

Tổ hợp phím này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được thông tin mình cần trên Mac như ở Excel, file Word, hoặc là trên Chrome hay Safari. 

Khi bấm tổ hợp phím này sẽ hiện lên một cửa sổ bạn chỉ cần nhập từ khóa mình muốn tìm kiếm là nó sẽ hiện lên.

4- Cách mở trình duyệt mới 

Chrome hay Safari đều có thể dùng đồng thời ở trên Mac. Nếu như quý vị đang một trình duyệt Web ở trên Safari thế nhưng bạn vẫn muốn mở thêm ở trên Chrome. Vậy lúc này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Command + T. Như vậy trình duyệt web mới sẽ được hiển thị trên Mac và bạn chỉ cần dùng thôi.

5- Mở lại những trình duyệt web đã đóng

Khi dùng Macbook Air bạn cần lưu ý tới một mẹo nhỏ nữa đó chính là mở những tad đã đóng gần nhất ở trên Chrome bởi tổ hợp phím Command + Shift + T. Chắc chắn kết quả sẽ khiến cho bạn phải thích thú và bất ngờ đấy!

Hy vọng 5 mẹo trên sẽ cho bạn có được nhiều trải nghiệm tốt nhất trên Mac. Bạn cần thêm tư vấn vậy đừng ngại gọi cho Huy Hoàng Mobile sau bài viết này nhéÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)