HOTLINE
7 Đặc Trưng Ẩn Của IOS 13 Bạn Cần Phải Biết

iOS 13 sẽ là một bản cập nhật, có sẵn miễn phí cho iPhone SE, 6S và các mẫu mới hơn. Nó đi kèm với nhiều tính năng được báo trước như chế độ tối toàn hệ thống, ứng dụng Ảnh được thiết kế lại, tùy chỉnh Memoji mới, v.v. Nhưng cũng như các phiên bản iOS trước, bản cập nhật phần mềm cũng có một loạt các tính năng ít được biết đến, không hào nhoáng nhưng được chào đón rất nhiều. Dưới đây là tám đặc trưng chúng tôi phấn khích nhất - và một điều chúng tôi mong muốn Apple sẽ lấy lại.

Điều khiển âm thanh ẩn

Khi bạn nhấn các nút âm lượng trên thiết bị iOS của bạn, một bảng thông báo sẽ xuất hiện và chặn nội dung bạn đang theo dỗi, có thể bạn không thích điều này.

Rất may, Apple đã cảm nhận được và trên iOS 13, bộ điều khiển âm lượng đã được thiết kế lại để nó không làm mờ màn hình của bạn.

Thay vì che phần giữa của màn hình, nút điều chỉnh âm lượng mới sẽ trượt song song với các nút âm lượng.

Cài đặt Wifi và Bluetooth tốt hơn trong Trung tâm điều khiển

Một khuyết điểm khác mà Apple đã khắc phục trong iOS 13: chọn mạng Wifi và phụ kiện Bluetooth. Hiện tại, các nút tắt cho Wifi và Bluetooth trong Trung tâm điều khiển chỉ bật và tắt chúng, và chọn mạng hoặc phụ kiện yêu cầu phải vào ứng dụng Cài đặt.

Trong iOS 13, bạn thậm chí không cần mở ứng dụng Cài đặt. Mạng wifi và phụ kiện Bluetooth có thể được chọn trực tiếp từ các nút tương ứng trong Trung tâm điều khiển. Android đã có tính năng này trong nhiều năm, vì vậy việc nhìn thấy nó trong iOS cuối cùng cũng cảm thấy như một thứ lớn.

Thao tác nhanh mà không cần 3D Touch

3D Touch sẽ bị xóa khỏi iPhone XR và XS mới trong năm nay. Apple đã loại bỏ khả năng 3D Touch biểu tượng của ứng dụng để hiển thị menu "Thao tác nhanh". Để rõ ràng: Các hành động nhanh sẽ không biến mất trong iOS 13 - bạn chỉ cần nhấn và giữ thay vì nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng - nhưng phương pháp mới cho phép nó khác. Đối với người dùng iPhone XR, Thao tác nhanh hoàn toàn mới. iPad hỗ trợ iOS 13 cũng sẽ nhận được Tác vụ nhanh lần đầu tiên. (iPad chưa bao giờ có Tác vụ nhanh vì chúng thiếu 3D Touch, nhưng không còn nữa.)

Tối ưu hóa sạc pin

Nếu bạn có tìm hiểu về pin lithium-ion, bạn sẽ biết rằng bạn không muốn sạc pin tới 100% mọi lúc. Theo các nghiên cứu, việc giữ cho chúng được ép nước ở mức cao thực sự tệ hơn cho sức khỏe của chúng.

Lý tưởng nhất là bạn muốn giữ cho pin lithium-ion được sạc lên đến khoảng 80 phần trăm và chỉ xả pin xuống khoảng 20 phần trăm để có tuổi thọ tốt nhất. Làm như vậy sẽ bảo vệ sức khỏe của pin để pin được lâu hơn.

Trong iOS 13, có thêm phần "Sạc pin tối ưu hóa" mới trong cài đặt pin, "học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày của bạn" trước khi sạc quá 80%. Điều này có thực sự cải thiện thời lượng pin iPhone của bạn theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào hay không. Ít nhất, Apple hướng dẫn người dùng cách bảo quản pin iPhone để họ không sử dụng hết pin nhanh chóng.

Hỗ trợ iMessage và FaceTime trên SIM kép

Một người dùng Reddit đã xác nhận rằng người dùng iPhone có hai thẻ SIM hoạt động trong thiết bị của họ có thể gửi và nhận iMessages từ cả hai số trong iOS 13. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc thực hiện và nhận cuộc gọi FaceTime.

Hiện tại, trong iOS 12, bạn chỉ có thể sử dụng iMessage và FaceTime trên một số được chỉ định. Trong iOS 13, cả hai dịch vụ đều hoạt động trên cả hai thẻ SIM

Xóa ứng dụng trong App Store

Xóa các ứng dụng có thể là một nỗi đau thực sự trên iPhone. Bạn phải nhấn và giữ một biểu tượng ứng dụng cho đến khi chữ "x" xuất hiện, sau đó tìm kiếm trên màn hình chính của bạn để tìm các ứng dụng bạn muốn loại bỏ.

Trong iOS 13, Apple đã thêm một cách khác để xóa ứng dụng: từ trong App Store. Vuốt sang trái trên một ứng dụng sẽ hiển thị tùy chọn xóa nó. Không còn săn lùng các ứng dụng trên màn hình chính của bạn.

Điều chỉnh phối cảnh trong ảnh

Ngoài nhiều công cụ điều chỉnh hiệu ứng ảnh mới được Apple thêm vào ứng dụng Ảnh, còn có hai công cụ mới để điều chỉnh phối cảnh. Instagram có khả năng điều chỉnh trục x và trục y cho ảnh (mặc dù không phải video) theo thời gian và bạn sẽ sớm có thể thực hiện điều đó trong ứng dụng Ảnh.


Các điều chỉnh phối cảnh mới có thể được tìm thấy trong công cụ cắt ảnh khi chỉnh sửa ảnh hoặc video. Nó khá gọn gàng



Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)