HOTLINE
Dùng Ipad mà không biết tới 5 thao tác vuốt này cực phí

Bài viết này Huy Hoàng Mobile sẽ hướng dẫn bạn 5 thao tác vuốt cơ bản trên iPad. Nếu bạn không biết tới những thao tác này cực phí đấy, cùng tham khảo nhé!

1- Nhúm 5 ngón tay để trở về màn hình chính trên iPad

Để có thẻ thực hiện được thao tác này bạn cần vào mục Cài đặt chọn cài đặt chung và bật cử chỉ đa tác vụ. Khi đã bật được tính năng này thì bạn có thể đặt 5 ngón tay của mình lên màn hình iPad rồi nhúm chúng vào giữa, lập tức sẽ quay về màn hình chính.

Thao tác này giống khi bạn bấm nút Home trên iPad để thoát ra khỏi ứng dụng. Thế nhưng “tuyệt chiêu” vuốt tay này nhanh hơn so với việc bấm nút rất nhiều.

2- Thao tác vuốt 4 ngón tay sang phải, trái để chuyển ứng dụng

Chỉ cần đặt 4 ngón tay lên trên màn hình iPad rồi vuốt sang trái, sang phải là bạn đã chuyển đổi những ứng dụng mà mình đang mở.  Việc làm này đã giúp cho bạn có thể nhanh chóng di chuyển được những ứng dụng với nhau mà không cần mở phải mất công mở trình chuyển đổi ứng dụng.

3- Mở nhanh Spotlight - thanh tìm kiếm

Thao tác này khá đơn giản, ở giữa khoảng trống của 2 ứng dụng trên màn hình chính iPad bạn chỉ cần đặt một ngón tay lên và kéo xuống. Khi đó ngay lập tức sẽ xuất hiện thanh Spotlight và tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những thứ mình muốn tìm trên iPad.

4- Vuốt 4 ngón tay lên trên để mở trình chuyển đổi ứng dụng

Trình chuyển đổi ứng dụng chính là nơi hiển thị nơi hiển thị những hình thu nhỏ của ứng dụng trên iPad mà bạn mới mở gần đây. Để mở trình chuyển đổi ứng dụng bạn chỉ cần vuốt 4 ngón tay từ dưới lên trên là được. Tại đây để tắt nhanh những ứng dụng đang chạy bạn có thể kéo ứng dụng đó lên trên.

5- Mở thanh thông báo

Cũng tương tự như thao tác mở thanh tìm kiếm Spotlight, thế nhưng bắt buộc bạn cần đặt tay sát mép trên ở màn hình iPad và kéo xuống dưới. Tại đây sẽ hiển thị những thông báo của thông tin thời tiết trong ngày,  lịch làm việc cũng như ứng dụng.

Đặc biệt thanh thông báo trên iPad này bạn có thể mở bất kì nơi đâu, ở màn hình chính hay là đang ở trong ứng dụng nào đó.  Để có thể tắt màn hình thông báo này bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phía dưới lên trên hoặc là nhấn nút Home.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng sử dụng iPad của mình hơn. Ngoài ra nếu cần thêm tư vấn, đừng ngại gọi cho Huy Hoàng Mobile ngay sau bài viết này bạn nhéÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)