HOTLINE
Mẹo ẩn tin nhắn trên màn hình khóa iPhone đơn giản, bạn nên biết

Bài viết này Huy Hoàng Mobile sẽ hướng dẫn bạn meo ẩn tin nhắn trên màn hình khóa của iPhone. Đây là cách giúp cho người dùng dễ dàng có thể tùy chỉnh, thiết lập thông báo có xuất hiện ở trên màn hình khóa của máy không. Nó giúp bạn bảo vệ được những thông tin của tin nhắn quan trọng tránh cho người khác đọc được. 

Đối với những thiết bị iPhone iOS 12 trở lên

Với những thiết bị iPhone hiện đang dùng iOS 12 trở lên, bạn có thể thực hiện ẩn tin nhắn trên màn hình khóa theo 3 bước sau:

 - Bước 1: Bạn hãy truy cập mục Cài đặt (Settings) ở màn hình chính của iPhone sau đó chọn mục Thông báo (Notifications).

- Bước 2: Tiếp đến, để thực ẩn được nội dung tin nhắn đảm bảo không xuất hiện trên màn hình, bạn kéo xuống tìm và chọn Tin nhắn (Messages). Tại đây bạn tiếp tục ấn chọn vào mục Hiển thị bản xem trước(Show Previews).

- Bước 3: Khi mục này hiện lên, bạn sẽ có những tùy chọn có thể dùng để ẩn nội dung tin nhắn không xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone. Những tùy chọn đó là:

Always: Nghĩa là luôn luôn hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa.

When Unlock Device: Nghĩa là tin nhắn chỉ hiển thị khi thiết bị đã mở khóa thành công.

None: Có nghĩa là không/ ẩn tin nhắn ở trên màn hình khóa của iPhone.

Bạn hãy ấn chọn vào mục None để có thể hoàn tất được việc ẩn nội dung tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone.

Đối với những thiết bị iPhone iOS 11 trở xuống

Còn với những thiết bị iPhone hiện đang dùng iOS 11 trở xuống, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn cũng truy cập mục Cài đặt (Settings) ở màn hình chính của iPhone rồi chọn vào mục Thông báo (Notifications).

- Bước 2: Tiếp đến, để thực ẩn được nội dung tin nhắn đảm bảo không xuất hiện trên màn hình, bạn kéo xuống tìm và chọn Tin nhắn (Messages). 

- Bước 3: Nếu như không muốn hiển thị tất cả tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone thì bạn chỉ cần gạt công tắc tại tùy chọn Hiển thị trên Màn hình khóa (Show on Lock Screen) sang chế độ OFF là được.

Những tin nhắn sau này khi gửi tới iPhone của bạn chỉ rung lên mà không hiển thị chỉ khi nào bạn mở khóa thì thông báo tin nhắn sẽ hiển thị ở phía trên cùng màn hình iPhone. 

- Bước 4: Nếu như bạn vẫn muốn nhận những thông báo tin nhắn mới ở trên màn hình khóa của iPhone, thế nhưng không muốn hiển thị những nội dung của tin nhắn, thì bỏ qua Bước 3 và bật chế độ Show Previews sang OFF.

Ngoài ra để tắt thông báo tin nhắn gửi tới máy hoàn toàn bạn chỉ cần gạt công tắc sang chế độ OFF ở Allow Notifications (Cho phép Thông báo).

Vậy hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn bảo mật được tin nhắn của mình khi sử dụng iPhone một cách tốt nhất.Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)