HOTLINE
Mẹo khắc phục Macbook bị treo đơn giản mà hiệu quả

Sau thời gian ngắn dùng chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng Macbook bị đơ, bị treo. Điều này sẽ khiến cho những người dùng Macbook Air, Pro cảm thấy khó chịu. Đồng thời nó cũng gây ảnh hưởng không ít tới công việc của bạn.

Vậy để khắc phục được lỗi này trên Mac bạn hãy tham khảo ngay những thông tin được Huy Hoàng Mobile chia sẻ trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến cho Macbook bị treo

Trước hết bạn cần phải xác định được nguyên nhân khiến cho Macbook bị treo. Một trong số nguyên nhân bạn cần lưu ý đó là:

- Lỗi Ram: Đây chính một bộ phận khá quan trọng của Mac. Ram giúp cho Mac có thể suy trình và vận hành được trơn tru hơn. Thế nhưng khi Ram đầy sẽ dẫn tới việc quá tải và khiến cho Mac bị treo, đơ.

- Do cấu hình: Việc để cho Mac ở cấu hình quá cao cũng là một những nguyên nhân gây nên tình trạng máy của bạn bị đơ, treo.

- Do ổ cứng: Bạn thường xuyên vào những trang Web không uy tín. Điều này đã khiến cho Mac bị nhiễm virus. Đây chính là nguyên nhân khá phổ khiến khiến cho Macbook Pro, Air thường xuyên bị treo.

- Hoặc cũng có thể là do main đã khiến cho máy không thể mở lên hoặc không di chuyển chuột được.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như do quá tải hay máy bị lỗi Win,….

Cách khắc phục tình trạng Macbook bị treo

Để không gây ảnh hưởng tới quá trình dùng Mac cũng như công việc, bạn nên đem đi sửa tại những trung tâm sửa chữa uy tín. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo khắc phục đơn giản sau:

Dùng tổ hợp Command + Space bar

Trước hết bạn hãy dùng tổ hợp phím tắt Command + Space bar. Sau đó bạn hãy ấn chọn Activity monitor, click Spotlight, tiếp đến di chuyển chuột và tìm nguyên nhân khiến cho Mac bị treo. Nếu như phần mềm nào trên Mac chứa quá nhiều tài nguyên, quý vị có thể tắt chúng đi để cho Mac hoạt động bình thường trở lại.

Dùng lệnh Force Quit

Ngoài ra bạn có thể áp dụng lệnh Force Quit từ menu Apple trong trường hợp Mac đơ nhiều lần. Để tìm lệnh Force Quit, quý vị hãy nhấn và giữ phím shift rồi bấm biểu tượng Menu Apple. 

Lúc này, Bạn hãy tắt hết những ứng dụng đang bị treo trên Macbook để giải quyết được tình trạng đang gây ra sự phiền toái cho bạn.

Dùng tổ hợp phím Command + Option + Esc

Hoặc bạn có thể ấn tổ hợp phím tắt Command + Option + Esc. Lúc này trên màn hình Mac sẽ xuất hiện một cửa sổ có tên là Force Quit Applications. Bạn hãy di chuột tới Relaunch và tắt những ứng dụng gây ra tình trạng Mac bị treo, đơ. 

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy thường xuyên vệ sinh, kiểm tra Mac. Đồng thời loại bỏ đi những thứ không cần thiết đã và đang tồn tại trong Mac. Đây chính là cách khắc phục lỗi Mac bị treo hiệu quả nhất mà bạn nên làmÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)