HOTLINE
Mẹo quét tài liệu bằng ghi chú trên iPhone, xem ngay

Trước đây khi dùng iPhone cần phải tải thêm ứng dụng bên thứ ba mới có thể quét tài liệu là lưu dưới định dạng số ở trên điện thoại. Thế nhưng với phiên bản iOS thì bạn có thể thực hiện điều này bằng ứng dụng ghi chú có được cung cấp sẵn trên iPhone

Bài viết dưới đây Huy Hoàng Mobile sẽ hướng dẫn bạn mẹo quét tài liệu bằng ghi chú trên iPhone mà không cần cài đặt ứng dụng quét bên thứ ba, cùng tham khảo nhé!

Cách quét tài liệu trên iPhone iOS 11 bằng ứng dụng Note 

Để thực hiện quét tài liệu trên iPhone bởi ứng dụng Note chúng ta cần thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1:

Trước hết bạn cần truy cập vào ứng dụng Note trên iPhone đã được tích hợp sẵn ở màn hình chính. Trong giao diện của ứng dụng ghi chú để có thể thực hiện quét tài liệu trên iPhone bạn cần nhấn chọn nút New Note tại phía bên phải màn hình ở góc cuối cùng (biểu tượng tạo ghi chú mới). Cùng với đó cũng có thể chọn ghi chú hiện đang có nếu như thay vì ghi chú mới, muốn chèn thêm tài liệu vào trong ghi chú đó.

Bước 2:

Lúc này bạn đã mở được giao diện chỉnh sửa trang ghi chú trên iPhone của mình. Tại giao diện này bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng có dấu "+" . Sau đó khi pop-up xuất hiện, bạn hãy chọn Scan Documents.

Một màn hình máy ảnh trên iPhone sẽ xuất hiện cho bạn đặt tài liệu vào trong khung. Quý vị sẽ thấy có một hộp màu vàng, hãy làm nổi bật những tài liệu và tiếp đến nó sẽ quét tài liệu tự động mà bạn không cần phải ấn nút màn trập.

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ tiến tới trình camera để thực hiện Scan tài liệu bởi ứng dụng ghi chú trên iPhone. Nếu như bạn muốn vô hiệu hóa chức năng chụp ảnh tự động thì chỉ cần ấn vào Auto hiện ở góc trên cùng phía bên phải để chuyển sang chế độ chụp bằng tay.

Ngài ra bạn cũng có thể đổi thay được một số thiết lập khác. Chẳng hạn như bật đèn flash hay không, đổi màu của tài liệu.

Lưu ý

- Sau khi đã quét tài liệu bởi ghi chú xong bạn có thể tiếp tục quét tài liệu nếu như cần. Còn nếu không thì bạn hãy ấp vào Save để hoàn tất.

- Lúc này bạn sẽ được chuyển tới tài liệu đã quét và từ đó có thể ghi chú về tài liệu nếu như muốn. Còn nếu không thì bạn hãy ấn vào Done xuất hiện ở góc trên cùng phía bên phải của iPhone để lưu ghi chú.

- Khi trở lại màn hình chính, quý vị sẽ thấy được ghi chú mới xuất hiện trong danh sách cùng với hình được thu nhỏ của tài liệu đã quét. Tuy nhiên ghi chú sẽ không thể đọc được văn bản của tài liệu đã quét bởi chức năng nhận diện những ký tự quang học (OCR). Lúc này bạn sẽ cần đến một ứng dụng mạnh hơn.

Nếu bạn muốn biết đó là ứng dụng nào, đừng ngại gọi cho Huy Hoàng Mobile để được tư vấn chi tiết hơn nhéÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)