HOTLINE
Nhờ Macbook, bạn hoàn toàn có thể dạy con giỏi ngoại ngữ, giao tiếp

Không cần tới trung tâm ngoại ngữ, sử dụng Macbook thông minh cũng có thể giúp con bạn nâng cao kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả. Vì lẽ đó, đừng chần chừ đọc ngay bài này. Bởi rất có thể các chia sẻ mà chúng tôi nói tới sẽ giúp quý vị có được kinh nghiệm hay đấy!

Những lợi ích khi dùng Macbook cho con học tiếng Anh

Trong khi khá nhiều ba mẹ tỏ ra lo lắng các thiết bị công nghệ sẽ làm con mình ngại vận động. Đặc biệt sản phẩm này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực. Thì có không ít người vẫn cho rằng đây là công cụ hữu dụng giúp bé cưng của bạn phát triển.

Thực tế cho thấy cái gì cũng có hai mặt. Biết cách sử dụng Macbook hợp lí, có thời gian biểu rõ ràng là phương án thông minh để dạy bé về thế giới quan bên ngoài. Chị Phạm Thị Mai- Ninh Bình chia sẻ, “bé nhà mình 2 tuổi đã biết được màu sắc, các con vật nhờ xem Macbook. Con cũng biết đếm số và đọc chữ bằng tiếng Anh. Bé còn hát được nhiều bài với ngữ điệu chuẩn ”.

Cùng quan điểm, chị Trần Thị Hoa- Hà Nội cũng cho biết, các bé nhà chị học tiếng Anh ở trường hiệu quả hơn sau khi chị dùng phần mềm cho con chơi và xem trên Macbook. Đây là cách hay giúp chị vừa tiết kiệm thời gian, công sức không phải đưa đón con đến trung tâm học mà vẫn có được kết quả như ý muốn.

Có thể thấy sử dụng Macbook cũng như các thiết bị công nghệ đúng cách là phương án hay giúp bé cưng của bạn học mà chơi, chơi mà học. Các nghiên cứu đã chỉ ra, giai đoạn từ 2-6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển và học hỏi của trẻ.

Đến trước năm 6 tuổi, não của bé đã có trọng lượng bằng 80% người trưởng thành. Do đó nếu không tận dụng khoảng thời gian này để phát triển, giúp bé nhận thức tốt hơn về thế giới quan thì thật lãng phí.

Chia sẻ kinh nghiệm cho con dùng Macbook học tiếng Anh khoa học

Bên cạnh những lợi ích lớn từ Macbook, cũng có thể thấy nếu lạm dụng thiết bị này quá đà, bé cưng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ:

  • Suy giảm thị lực
  • Ảnh hưởng tới hệ thần kinh
  • Kém năng động, dẫn tới nguy cơ dễ mắc chứng tự kỷ
  • Không kiểm soát được những luồng văn hóa tiêu cực trên youtube, ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ.

Do đó, khi dùng Macbook, bạn cần chú ý:

  • Lên kế hoạch cụ thể giúp con chơi và học hiệu quả. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên cho bé tiếp xúc dưới 2h đồng hồ. Điều này sẽ tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tổng thể cũng như hệ thần kinh và thị lực của bé.
  • Mặt khác, đừng quên kiểm soát tốt các chương trình mà bé theo học bạn nhé. Bằng cách này chúng ta sẽ tránh được những chương trình có dụng ý xấu, ảnh hưởng không tốt tới trẻ.
  • Ngoài ra, bạn hãy cùng con ôn lại bài mọi lúc mọi nơi. Sau khi xem các chương trình trên điện thoại, Iphone hoặc Macbook,…hãy cùng bé vận động và trò chuyện, chia sẻ. Tham gia chơi các trò như đoán chữ, dịch lại sang tiếng Anh hoặc ngược lại là cách luyện tập để bé ghi nhớ những kiến thức đã học rất tốt.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hay khi dùng Macbook cho con học tiếng Anh tại nhà. Thực tế làm gì hay học bất cứ thứ ngôn ngữ nào cũng cần thời gian và sự kiên trì. Vì lẽ đó đừng quá nôn nóng kẻo ảnh hưởng tới kết quả bạn nhé! Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)