HOTLINE
WatchOS 6 - Apple Watch trở thành thiết bị độc lập

App Store độc lập

watchOS 6 hiện nay đã tích hợp App Store để người dùng có thể tải về những ứng dụng dành riêng cho Apple Watch và nó hoàn toàn độc lập so với iPhone, vì trước đây chúng ta muốn tải ứng dụng thì phải thông qua iPhone khá là phiền.
 

Tuy nhiên một điểm mình chưa thích: Khi tải app trực tiếp từ Apple Watch, nó sẽ buộc chúng ta nhập mật khẩu iCloud, nhưng lại nhập bằng iPhone, hoặc vẽ kí tự chữ trên mặt đồng hồ (Chẳng ai mất thời gian cho việc này).

Nhưng chung quy lại App Store tích hợp sẵn trên Apple Watch là một đổi mới thông minh, từ nay mình có thể chọn lọc app dễ dàng hơn, và tất nhiên nó chỉ dành riêng cho AW. Apple đã mở API để các developers trong tương lai phát triển thêm nhiều app thú vị hơn nữa.

Voice Memos

 

watchOS 6 đưa Voice Memos tích hợp vào Apple Watch để người dùng nhanh chóng có thể sử dụng mục đích ghi âm. Và tất nhiên dữ liệu từ ghi âm được sẽ đồng bộ sang Voice Memos trên iPhone, iPad.

Máy tính

 

Bạn có thể tính toán nhanh ngay trên Apple Watch, thậm chí là tính phần % tiền tip. Mình thì không sử dụng nhiều, những trường hợp cần xài mấy tính mình thường móc iPhone ra để xài. Có thể đó là thói quen khó bỏ.

Giao diện nghe nhạc Apple Music

Trong quá trình phát nhạc, Apple Watch có một giao diện media mới hoàn toàn trên watchOS 6, và bạn có thể nhấn vào icon 3 cái gạch để truy cập vào playlist đang nhạc đang phát. Điều này sẽ thích hợp với những bạn nào chuyên chép nhạc vào Apple Watch để nghe khi tập thể dục mà không cần mang theo iPhone.

Audiobooks (sách nói)

Bạn có thể chép file Audiobooks vào trong playlist thông qua ứng dụng "Books" trên iPhone, từ đó có thể phát trực tiếp trên Apple Watch để nghe thông qua tai nghe Bluetooth.

Cảnh báo tiếng ồn

Đây là tính năng ắt hẳn nhiều người sẽ thichs, giờ đây có thêm một ứng dụng tên "Noise" sẽ dựa vào microphone của Apple Watch để đo đạc âm thanh của môi trường xung quanh bạn, nếu như âm thanh rơi vào khoảng 80 - 100 dB thì Apple Watch sẽ cảnh báo ồn ào. Ngoài ra bạn cũng có thể custom ứng dụng Noise ra bên ngoài mặt đồng hồ để nó có thể đo và xác định âm thanh theo thời gian thực liên tục.

Trong sự kiện WWDC, Apple cũng nhấn mạnh về vấn đề bảo mật, công ty không lưu hay "nghe lén" bất kì dữ liệu nào từ ứng đụng Noise trên Apple Watch của bạn.

Hỏi Siri để truy cập nhanh kết quả

Từ watchOS 5 cho phép người dùng chỉ cần đưa Apple Watch lên gần miệng là gọi được Siri, thì từ nay nhờ sự tiện lợi đó mà Siri có thể xác định nhanh bài nhạc đang phát thông qua Shazam. Hoặc bạn hỏi Siri về một vấn đề nào đó, Siri sẽ dựa vào kết quả từ Google hoặc Wikipedia, từ đó bạn sẽ truy cập nhanh và đọc bài viết ngay trên Apple Watch. 

Điều này sẽ ít được quan tâm, hạn chế này đến từ việc ngôn ngữ English, thông thường người Việt chúng ta sẽ ít cần đến Siri vì vấn đề ngôn ngữ cũng như càng không quan tâm đến Siri trên Apple Watch.


Memoji

iMessage trên Apple Watch đã có Memoji để gửi, nhưng lưu ý các Memoji này phải được tạo sẵn trên iPhone và nó chỉ lựa chọn theo dạng Sticker trên Apple Watch chứ không phải là Memoji động như trên iPhone / iPad Pro (camera True Depth).

Activity Trends

Activity Trends sẽ đưa Apple Watch trở thành một thiết bị đo đạc và theo dõi thể thao toàn diện hơn. Nó giúp quản lý lịch sử vận động thể thao người dùng một cách trực quan và sinh động theo biểu đồ. Từ đó đưa ra những dự báo, phân tích và lời khuyên tập luyện hữu ích, chính xác hơn.

Nguồn: tinhtevnÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)